คลัสเตอร์คิท ออกบูทในงาน OSSFEST 2012


เมื่อวันที่ 18-19 พฤษภาคม 2555 ที่ผ่านมานั้น ทางบริษัทคลัสเตอร์คิท  ได้เข้าร่วมและออกบูทในงาน "มหกรรมซอฟต์แวร์โอเพ่นซอร์สแห่งประเทศไทย ครั้งที่ 11" (The 11th Thailand Open Source Software Festival 2012 - OSSFEST) ณ. สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ (Panyapiwat Institute of Management - PIM) ถนนแจ้งวัฒนะ

ซึ่งภายในงานทางคลัสเตอร์คิทได้มีโอกาสได้ขึ้นบรรยายในงาน  ในหัวข้อ "Cloud Computing with Open source" ห้อง Cloud & Infrastructure (18 พ.ค.)  และหัวข้อ  "รู้จักกับ MySQL Cluster" ห้อง Enterprise (19 พ.ค.)  โดยคุณกิตติรักษ์  ม่วงมิ่งสุข  กรรมการผู้จัดการบริษัท คลัสเตอร์คิท จำกัด เป็นผู้บรรยายทั้ง 2 หัวข้อ

และภายในงาน ทางคลัสเตอร์คิท ได้ออกบูทประชาสัมพันธ์บริษัท โดยทางคลัสเตอร์คิท ได้นำ Edubuntu ซึ่งเป็น Ubuntu เวอร์ชั่นที่เหมาะสำหรับการศึกษาไปสาธิตการใช้งาน  โดยในตัว Edubuntu นี้จะมีซอฟต์แวร์ที่ส่งเสริมการเรียนรู้ในแต่ละช่วงวัยการเรียนรู้ มาสาธิตการใช้งาน และให้ผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชมบูทได้ทดลองใช้งานและเล่น Edubuntu ด้วย

และในงานนี้ทางคลัสเตอร์คิทได้เริ่มเปิดจองที่นั่งหลักสูตร "เจาะลึก Edubuntu 1 วัน" ซึ่งเป็นหลักสูตรที่จัดร่วมกับภาควิชาระบบสารสนเทศ คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคล ธัญบุรี (มทร ธัญบุรี)  ซึ่งเปิดอบรม 2 รอบ คือ

วันพุธที่ 4 มิถุนายน 2555 และ วันอาทิตย์ที่ 10 มิถุนายน 2555

ณ อาคาร 4 คณะบริหารธุรกิจ มทร. ธัญบุรี  ราคาเพียง 523 บาทเท่านั้น  สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมดูได้ ที่นี่